10 LỢI ÍCH CỦA BẮP CẢI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Bắp cải là loại rau gần gũi với người Việt cũng như được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vậy loại rau này có gì lợi ích gì đặc biệt mà được ưa thích đến thế? Tất cả sẽ được Lườn Farm “bật mí” trong bài viết dưới đây.
Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.
Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol. Tuy nhiên, còn rất nhiều lợi ích của bắp cải khác mà chúng ta ít biết tới.
1. Giúp hình thành các tế bào hồng cầu
Sắt là thành phần thúc đẩy quá trình hình thành của các tế bào hồng cầu, tiêu thụ cải bắp kết hợp với nước cam hoặc nước bưởi có khả năng tối ưu hóa sự hấp thụ chất sắt từ bắp cải.
2. Ngăn ngừa ung thư
Bắp cải chứa một chất có thể chống lại tế bào ung thư trong cơ thể. Chúng là những chất kích thích các enzym để kiềm chế tốc độ tăng trưởng khối u. Nghiên cứu ở Trung Quốc chỉ ra rằng phụ nữ tiêu thụ các loại rau như bắp cải sẽ làm giảm nguy cơ của các triệu chứng ung thư vú.
3. Tốt cho tim mạch
Hàm lượng kali trong bắp cải nhiều, tốt cho tim mạch và duy trì lưu thông máu khỏe mạnh đồng thời tránh tắc nghẽn các mạch máu đến tim. Kali cũng là một hợp chất tốt để làm giảm các triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. Hàm lượng kali cao trong bắp cải được khuyến cáo tốt cho bệnh tăng huyết áp.
4. Tăng cường miễn dịch
Bắp cải cũng chứa rất nhiều vitamin C, do đó còn làm cho hệ thống miễn dịch phát triển mạnh hơn. Ngoài ra, Vitamin C cũng rất tốt cho chăm sóc sức khỏe làn da.
5. Giảm trọng lượng cơ thể
Bắp cải là một trong những loại rau top đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân một cách lành mạnh. Bắp cải có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, nó sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.
6. Giải độc cơ thể
Do chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gút.
7.Tốt cho não bộ
Bắp cải hoặc các loại rau họ cải là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin K và anthocyanin. Các dưỡng chất này có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí. Vì vậy, bắp cải rất có lợi cho sức khỏe não bộ.
8. Tốt cho mắt
Lợi ích của bắp cải là đem lại nguồn giàu rau quả có chứa beta-carotene. Thường xuyên ăn bắp cải có thể cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Chất beta carotene theo một số nghiên cứu có thể giảm ung thư tuyến tiền liệt.
9. Chống viêm
Bắp cải có chất chống viêm và là một nguồn chính glutamine. Glutamine là một chất chống viêm mạnh, vậy nên ăn bắp cải có thể làm giảm tác dụng của các bệnh như viêm, kích ứng, dị ứng,…
10. Sức khỏe xương cốt
Bắp cải chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.
Lườn Farm tự hào với sản phẩm bắp cải hữu cơ chất lượng cao, được trồng và chăm sóc theo quy trình canh tác bền vững. Lườn Farm cam kết không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, đảm bảo mang đến cho bạn những cây bắp cải tươi ngon và an toàn nhất. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, bắp cải hữu cơ của nhà Lườn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Hãy đến với Lườn Farm để trải nghiệm sự khác biệt của nông sản hữu cơ và cùng góp phần bảo vệ môi trường nhé!