6+ Lý Do Khuyên Bạn Nên Thường Xuyên Ăn Dâu Tây
Bạn có biết rằng Dâu tây, đặc biệt là Dâu tây hữu cơ không chỉ là một loại quả thơm ngon mà còn là một “siêu thực phẩm” với vô số lợi ích cho sức khỏe? Hãy cùng Lườn Farm khám phá thêm về những đặc tính tuyệt vời của dâu tây trong bài viết dưới đây!
Giá trị dinh dưỡng của Dâu tây hữu cơ
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5 mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C giúp tăng cường miễn dịch và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nghiên cứu từ Đại học California, Los Angeles, cho thấy khả năng chống oxy hóa trong dâu tây trở nên khả dụng về mặt sinh học chỉ sau vài tuần ăn.
Bảo vệ mắt
Dâu tây chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể – tình trạng gây mất thị lực ở người lớn tuổi. Vitamin C trong dâu tây bảo vệ mắt khỏi gốc tự do và tăng cường sức khỏe giác mạc và võng mạc. Tuy nhiên, nên lưu ý việc sử dụng vitamin C từ thực phẩm tự nhiên hơn là bổ sung từ thuốc.
Ngăn ngừa nếp nhăn
Vitamin C trong dâu tây đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen, cải thiện độ đàn hồi của da. Axit ellagic trong dâu tây còn ngăn ngừa phá hủy collagen và chống viêm, giúp làn da trẻ trung và tươi mới hơn.
Đánh bại cholesterol xấu
Dâu tây chứa axit ellagic và flavonoid, giúp chống oxy hóa, kháng viêm và giảm cholesterol LDL. Điều này có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nghiên cứu tại Toronto, Canada, chỉ ra rằng tăng cường dâu tây trong chế độ ăn giúp giảm tổn hại do quá trình oxy hóa và hạ thấp lượng mỡ trong máu.
Hạn chế viêm nhiễm
Chất chống oxy hóa trong dâu tây giảm viêm tại các khớp, ngăn ngừa viêm khớp và bệnh tim. Nghiên cứu từ Đại học Harvard cho thấy ăn dâu tây thường xuyên giúp giảm mức protein C-reactive, chỉ số biểu thị tình trạng viêm trong cơ thể.
Điều chỉnh huyết áp
Kali trong dâu tây giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ cao huyết áp. Mỗi chén dâu tây chứa 134 mg kali, là nguồn cung cấp kali tốt cho tim mạch và huyết áp.
Tăng cường chất xơ
Dâu tây cung cấp chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và viêm túi thừa. Chất xơ trong dâu tây còn hỗ trợ phòng chống bệnh tiểu đường típ 2 bằng cách làm chậm hấp thu đường trong máu.
Kiểm soát cân nặng
Dâu tây chứa ít calo, không chất béo, ít natri và đường. Với khoảng 28 kcal trong mỗi chén, dâu tây là lựa chọn lý tưởng để duy trì cân nặng lành mạnh.
Hỗ trợ sức khỏe tiền sinh sản
Dâu tây cung cấp folate, cần thiết cho phụ nữ mang thai hoặc đang cố gắng thụ thai. Folate giúp phát triển não bộ, sọ và cột sống của thai nhi, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh.
Hãy đến với Lườn Farm để trải nghiệm những quả dâu tây hữu cơ tươi ngon và tốt cho sức khỏe nhé!